CƠM CHIÊN THỊT BÒ VÀ PHÔ MAI
Công
thức đáng thử cho những ai yêu thích món cơm chiên. Màu sắc món ăn điểm xanh đỏ
rất bắt mắt và giàu dinh dưỡng, cộng thêm vị thơm ngon, đậm đà béo nhẹ từ phô
mai và dưỡng chất từ thịt bò sẽ đem lại món cơm chiên độc đáo, lạ miệng và
“càng ăn càng thèm”. Món ăn phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ, có thể làm bữa
phụ hoặc một trong những lựa chọn cho thực đơn đãi khách
👉 NGUYÊN LIỆU
Cơm trắng nấu khô 3
chén
Thịt thăn bò 100g
Phô mai bào sợi 50g
Bắp hạt mỹ luộc chín
50g
Đậu Hà Lan luộc chín
50g
Cà rốt cắt hạt lựu
luộc chín 50g
Tỏi phi 1M
Hành lá 2 cây
Trứng vịt 1 trứng
Nước tỏi 1M
Tiêu, dầu ăn, rượu
trắng
Hạt nêm (hương vị
heo) bổ sung canxi
Bột ngọt
Nước tương
👉 CÁCH LÀM
1. SƠ CHẾ:
– Thịt thăn bò cắt hạt lựu 1cm, ướp với 1M nước tỏi,
1/2m tiêu, 1m nước tương 1/2m bột ngọt, 1/2m hạt trộn đều, để 15 phút cho gia vị
thấm vào.
– Cà rốt, bắp, đậu Hà Lan luộc chín để ráo. Hành lá cắt
nhỏ.
– Trứng vịt đánh tan, cho vài giọt rượu trắng vào.
2. THỰC HIỆN:
Chiên cơm: Làm nóng dầu cho bò vào xào nhanh tay trút
ra dĩa, cho tiếp cà rốt, bắp hạt, đậu Hà Lan, cho trứng vịt vào đảo nhanh, cho
cơm và trộn đều, nêm 1m tiêu, 1m bột, 1m hạt nêm đảo đều, cho bò, hành lá, tỏi
phi vào xóc nhanh tay, tắt lửa, cho 1/2 phô mai sợi vào đảo đều.
3. CÁCH DÙNG:
Cho cơm ra dĩa, rắc phần phô mai còn lại lên trên,
dùng chung với nước tương khi cơm còn nóng.
💡
Mách nhỏ
– Thêm rượu trắng vào trong trứng để khử mùi tanh của
trứng vịt.
– xào bò trước khi cho vào cơm thịt bò săn và không bị
dai Khi ăn.
Mời bạn tham khảo
Khóa Học
TRUNG CẤP NẤU ĂN chính quy không cần bằng cấp 3
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét