Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016

Cách làm bánh khoai tím nhân thịt



Bánh khoai tím nhân thịt chắc chắn sẽ là một lựa chọn đúng đắn cho thực đơn sum họp gia đình cuối tuần này của cả nhà bạn đó. Bánh có vị bùi bùi của khoai tím, thơm thơm của nhân thịt và trứng cút, đảm bảo bé nhà bạn sẽ rất thích.

👉  NGUYÊN LIỆU
Thịt heo xay: 50g
Tôm đất xay: 100g
Khoai mỡ: 100g
Giò sống: 50g
Trứng cút luộc: 10 quả
Nấm mèo băm nhuyễn
Tiêu, đường, hành tím băm, hành lá băm
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
Bột Chiên Gà Giòn

👉  CÁCH LÀM
1. SƠ CHẾ:
–  2M nấm mèo ướp 1M hành tím băm và 1/3M tiêu, trộn đều, cho giò sống, thịt nạc xay, tôm đất, 1M hành tím băm, hành lá. Nêm 1/2M hạt nêm, 1/2M đường, 1/3M tiêu.
–  Hòa tan 30g Bột chiên Gà Giòn với 30g nước, trộn đều với khoai mỡ, hành lá.
2. THỰC HIỆN:
Lấy nhân bao quanh từng quả trứng cút, sau đó bọc qua hỗn hợp khoai mỡ, nặn tròn đều tay. Đun nóng dầu ăn, cho từng viên bánh vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
3. CÁCH DÙNG:
Xếp món ăn ra dĩa, dùng nóng.

👉  Mách nhỏ
– Chọn khoai có màu tím đẹp, trên mặt có nhiều chất nhầy là khoai ngon.
– Thoa một ít dầu ăn lên tay, khi bọc nhân sẽ không bị dính.


Mời bạn tham khảo khóa Học NẤU ĂN NGON tại Hà Nội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét