Dưới đây là
cách pha chế 4 đồ uống giải nhiệt ngày Tết:
1. Lipton chanh
Nguyên liệu: 1 túi trà lipton, 200ml nước sôi, 2 thìa mật
ong, đường phèn, cam thảo, chanh hoặc cam tươi.
Cách pha chế:
👉 Cho túi trà lipton, cam thảo
vào tách nước sôi, Ngâm khoảng 3 phút (nhúng túi cho trà mau ra) rồi bỏ túi trà
ra.
👉 Cho mật ong, đường phèn và vắt
cam (hoặc chanh) vào, khuấy đều.
👉 Cho thêm đá viên vào lắc đều
để tạo hương vị thơm ngon.
👉 Trang trí thêm với 1 lát chanh
(hoặc cam) thái mỏng và cọng bạc hà. Món này có thể thưởng thức nóng, lạnh tùy
thích.
2. Sinh tố cà chua
Nguyên liệu: 2 quả cà chua, 15ml nước đường hoặc mật ong,
300ml sữa tươi, 1 quả chanh, đá viên.
Cách pha chế:
👉 Cà chua cho vào nước sôi chần 2 phút, bóc vỏ,
bỏ hạt, thái nhỏ. Trộn cà chua với sữa rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm mật
ong và 1/2 thìa nước cốt chanh (độ ngọt và chua tùy sở thích của bạn) để tạo
nên hương vị thơm ngon
👉 Nhấn nút máy xay chừng 1 phút cho hỗn hợp
nhuyễn rồi cho ra ly. Cho thêm đá viên vào lắc đều và thưởng thức lạnh.
3. Nước ép cam dứa
Nguyên liệu: 1/4 trái dứa, 1 quả cam, 2/3 hũ sữa chua,
15ml nước đường, đá viên.
Cách pha chế:
👉 Dứa bỏ mắt, lõi, rửa sạch, thái miếng. Cam bỏ
vỏ, cắt đôi, loại bỏ hạt. Cho dứa và cam vào máy ép lấy nước.
👉 Trộn nước ép dứa cam với sữa chua, nước đường
rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn để tạo nên hương vị thơm ngon.
👉 Cho nước ra ly, cho thêm đá bào vào lắc đều và
thưởng thức lạnh.
4. Nước ép táo
Nguyên liệu: 2 quả táo, 15ml nước đường, đá viên.
Cách pha chế:
Táo rửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng và ngâm
với nước muối khỏi đen.
👉 Cho táo vào máy ép lấy nước cốt rồi cho nước
cốt vào máy say sinh tố
👉 Cho thêm nước đường vào và xay thật nhuyễn để
tạo nên hương vị thơm ngon.
👉 Cho nước táo ra ly, cho thêm đá viên vào và
lắc đều, thưởng thức lạnh
Chúc các bạn thành công!
Theo
webnhanhgiare.com
Mời bạn xem thêm khóa
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét