Thứ Sáu, 30 tháng 12, 2016

Cách luộc gà đẹp cúng gia tiên


Bạn đang gặp phải vấn đề nào trong cách luộc gà? Thịt không chín hay da bị nứt, dáng gà không đẹp khi thắp hương….Tất cả các vấn đề đó sẽ được giải quyết triệt để với một số mẹo nhỏ dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng và tự khâm phục chính mình đấy nhé!

Cách luộc gà ngon đẹp mắt

-      Khi đã có gà sạch, đã làm lông, mổ lấy nội tạng và rửa sạch. Bạn để ra ra rổ cho ráo nước và chuẩn bị xoong luộc nhé!
-      Muốn có dáng gà đẹp, cổ ngay ngắn, hướng về phía trước và thế 2 chân quỳ xuống thì bạn cần ghim tăm ở vị trí cổ gà và phần chân buộc cố định lại. Có thể sử dụng một chiếc đũa và sử dụng dây để buộc vào chân gà bạn nhé.
-      Sau khi cố định được dáng gà đẹp, bạn đặt gà vào xoong và chế nước. Nhớ chế nước bằng mặt gà. Để đảm bảo quá trình luộc gà không bị trào nước ra bếp, bạn nên chọn xoong to và cao nhé!
-      Đun to lửa cho đến khí sôi và sau đó vặn nhỏ lửa và đun sôi trong 20 phút.
-      Khi gà sôi được 15 phút, bạn chuẩn bị một chậu nước sôi để nguội, thả vài viên đá vào và khi nhấc gà ra sẽ thả luôn vào chậu nước, như vậy gà có da vàng, tươi tắn, da giòn và dại không bị nhũn cũng không khô và xỉn màu khi thắp hương.
-      Cách luộc gà ngon và đẹp mắt cần đặc biệt chú ý cho gà vào luộc từ khi nước còn lạnh

Một số mẹo nhỏ nữa cho bạn quan tâm cách luộc gà ngon nè
 👉 Mẹo để luộc gà không bị nát
Ngoài việc nhúng vào nước lạnh ngay sau khi vớt ra khỏi xoong luộc thì bạn cũng nên chú ý nên luộc gà bằng nước lạnh, vì như vậy thị gà chín từ từ, dần dần từ ngoài vào trong, nếu bạn cho gà khi nước đã sôi, thứ nhất da gà tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng nhanh chóng bị vỡ bục và khó chín đều.
👉  Mẹo để da gà có màu vàng đẹp
Muốn gà có màu vàng xuộm đẹp mắt, bạn chỉ cần giã nhuyễn một củ nghệ và hòa cùng với nước mỡ gà ( lấy mỡ gà rán lên chắt lấy nước ) và dùng chổi quét đều lên da là được nhé!
👉 Mẹo để biết gà chín hay chưa
Muốn biết gà chín hay chưa khá đơn giản, bạn dùng một chiếc đũa chọc vào bụng gà, nếu đũa xuyên qua dễ dàng, không ứa nước màu hồng hoặc đỏ thì tức là thịt gà đã chín rồi đấy.


Nếu bạn muốn sử dụng nước luộc gà để nấu canh, miến hay dùng làm nước lẩu thì có thể thêm chút gừng, vài lát hành khô và chút muối trong quá trình luộc nhé, đảm bảo nước dùng rất đậm vị, thơm ngon.

Mời bạn xem thêm khóa:

👉 Đào tạo chứng chỉ nấu ăn cơ bản & nâng cao


👉 Học nấu ăn ở Hà Nội, học ngắn hạn có bằng Trung cấp chính quy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét