Thứ Hai, 19 tháng 6, 2017

Món canh ngao nấu khế lạ miệng cho cả nhà nào!

Canh ngao nấu khế giúp cho gia đình ngon miệng hơn. Sự kết hợp giữ sự ngọt của ngao với sự chua chua của khế giúp kích thích vị giác. Hôm nay cuối tuần nhà mình sẽ làm món canh này! Chị em nào muốn trổ tài thì thử vào bếp nhé!

Nguyên liệu Canh ngao:
  • Ngao: 500 g
  • Khế : 2 quả
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành khô: 1 củ
  • Hành hoa: 3 cọng
  • Rau mùi: 1 mớ nhỏ
  • Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm.
Cách làm món canh ngao nấu khế:

Bước 1: Đầu tiênngao cho chà rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 2h đồng hồ trước khi nấu cho nhả hết cát.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, bỏ múi cam và thái lát mỏng vừa.

Bước 3: Hành củ đập dập băm nhỏ. Hành hoa + mùi, bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4: Đổ khoảng 1 lit nước vào nồi, đun sôi, cho nghao vào, khi nghao há miệng thì tắt bệp, vớt nghao ra, tách lấy thịt. Lấy nước luộc ngao( bỏ phần cấn đi)

Bước 5: Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo cùng. Cho nước luộc nghao vào đun sôi. Nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, thả nghao và khế thái mỏng vào, đun sôi trở lại là được.

Bước 6: Trước khi bắt ra, cho hành + mùi thái nhỏ vào nhé.

Chúc bạn trổ tài thành công và ngon miệng cùng gia đình ! 

Mời bạn xem tham gia các khóa học nấu ăn:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét